Thông tin luận giải ý nghĩa của số 13 chi tiết nhất bạn nên biết

Ngày đăng: 28/12/2022

13 là một con số vô cùng đặc biệt bởi trong phong thủy, 13 không chỉ có mặt xui xẻo mà còn có mặt may mắn. Vậy ý nghĩa của số 13 là gì? Hãy cùng simhuyenmy.com tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của số 13 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, 13 là con số mang ý nghĩa xui xẻo. Bất cứ sự việc gì liên quan đến số 13 mà nếu rơi vào thứ 6 ngày 13 thì đều được coi là không tốt, cần phải tránh. Lý do là vì có rất nhiều sự kiện xấu trên thế giới diễn ra vào ngày 13. Ví dụ, câu chuyện chúa Giêsu bị câu rút, đóng đinh đến chết trên thập giá diễn ra vào ngày thứ sáu hay con tàu Apollo thứ 13 được phóng vào lúc 13h ngày 11/4/1970 bị nổ tan tành khi quay lại trái đất. Đây cũng là ngày mà Mỹ ném quả bom nguyên tử đầu tiên xuống Nhật với sức công phá của 13 nghìn tấn thuốc nổ TNT, …

Tuy nhiên, bản chất số 13 bao gồm số 1 và số 3 ghép lại với nhau. Để tìm được ý nghĩa con số 13 thì bạn cần nắm rõ ý nghĩa con số 1 và số 3. Cụ thể:

- Ý nghĩa số 1: Con số này tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển, khởi đầu, là nguồn gốc của vạn vật. Số 1 còn thể hiện quyền lực, vị trí độc nhất. 

- Ý nghĩa số 3: Con số này đại diện cho tiền tài, thể hiện sự vững chắc, bền bỉ như kiềng 3 chân. Cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì cũng không hề bị nao núng, lung lay. 

Do vậy, con số 13 còn mang ý nghĩa tài lộc, tiền tài, giúp những người kinh doanh làm ăn phát đạt, thuận lợi, cuộc sống sung túc, an nhàn. 

Ý nghĩa con số 13 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa con số 13 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa của số 13 theo quan niệm phong thủy

Theo quan niệm dân gian, số 13 vừa là con số xui xẻo, vừa là con số may mắn.  Tuy nhiên, xét về góc độ phong thủy thì ý nghĩa của số 13 cũng có sự thay đổi.

Ý nghĩa số 13 trong kinh dịch

Theo kinh dịch, số 13 tương ứng với quẻ số 13 trong số  64 quẻ kinh dịch - quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân. Đây là một quả cát, tốt với ý nghĩa là việc gì cũng nên đặt quyền lợi của người khác lên mưu đồ lợi ích của bản thân mình. Bởi đoàn kết là cội nguồn và căn nguyên vững chắc giúp đạt công danh, sự nghiệp thuận lợi, tiến xa hơn, có quý nhân phù trợ. Nhìn chung, số 13 trong kinh dịch là một quả tốt, không mang đến điều xui xẻo. 

>>> Tham khảo thêm:  Ý nghĩa số 49 53

Số 13 tương ứng với quẻ số 13 trong số  64 quẻ kinh dịch

Số 13 tương ứng với quẻ số 13 trong số  64 quẻ kinh dịch

Ý nghĩa số 13 trong ngũ hành

Xét theo ngũ hành, 13 là con số thuộc hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ, do đó những người mệnh Thổ, Hỏa sở hữu con số này sẽ nhận được những may mắn trong cuộc sống. Số 13 giúp người mệnh Thổ phát tài phát lộc, giúp người mệnh Hỏa có nhiều sức mạnh và động lực để tiến lên trong sự nghiệp, cuộc sống.

Ý nghĩa số 13 trong ngũ hành

Ý nghĩa số 13 trong ngũ hành

Ý nghĩa số 13 theo Âm dương

Trong khái niệm Âm dương, số âm tương ứng với số chẵn và số dương là số lẻ. Con số 13 bao gồm 2 số lẻ nên thuộc vận dương.

Do đó, để cân bằng yếu tố âm dương thì bạn cần chú ý đến vấn đề cân bằng số âm dương trong cả dãy số. Người có mạng Âm hay Dương đều nên ưu tiên lựa chọn dãy số phù hợp để tránh ảnh hưởng đến tính cân bằng.

Ý nghĩa số 13 theo âm dương

Ý nghĩa số 13 theo âm dương

Ý nghĩa của số 13 trong sim điện thoại

Ý nghĩa của con số 13 trong sim điện thoại

Mỗi con số sẽ có các ý nghĩa khác nhau. Khi kết hợp các con số lại thì phải xét đến giá trị của từng con số tạo nên. Cụ thể với số 13 như sau:

- Số 1: Đây là con số“ SINH” có ý nghĩa sinh sôi nảy nở, là nguồn gốc của vạn vật, mang đến niềm hy vọng, niềm tin cho người chủ sở hữu. Đây là con số có vị trí cao nhất, độc nhất mà không phải ai cũng có thể đạt được, Người sở hữu con số này là những người có một tham vọng lớn và ý chí tiền thủ đáng kể.

- Số 3: Con số đại diện cho chữ “ TÀI”, số 3 thể hiện sự vững chắc, kiên định, luôn đứng vững trước mọi khó khăn như kiềng 3 chân, không lung lay.

Như vậy, chủ sở hữu con số 13 là một người có nhiều tham vọng nhưng luôn vững vàng trước mọi khó khăn thách thức, đạt được những thành công nhất định.

Ý nghĩa con số 13 trong sim điện thoại

Ý nghĩa con số 13 trong sim điện thoại

Ý nghĩa số 13 kết hợp với các con số khác

Số 13 trong dãy số điện thoại mang nhiều ý nghĩa thú vị khi kết hợp với các con số khác. Cụ thể:

Bộ số

Ý nghĩa

013

Bộ số sinh tài nảy lộc, thể hiện mong ước những điều an lành, thuận lợi.

113

11: Cặp số đại sinh, khẳng định vị trí vượt bậc, hơn người. Cả bộ số 113 thể hiện sự thịnh vượng, sức khỏe ổn định của người sở hữu.

213

Bộ số này rất dễ nhớ, mang ý nghĩa mãi sinh tài lộc cho chủ sở hữu.

313

Bộ số thể hiện tài sinh tài chính của người sở hữu, do đó bộ số này có rất nhiều người lựa chọn.

413

Bộ số mang đến nhiều niềm vui trong cuộc sống, sức khỏe, sự thịnh vượng và công việc thuận lợi cho người sở hữu.

513

May mắn, thành công chính là ý nghĩa của bộ số này. Đây cũng là bộ số dễ nhớ, có sức thu hút, sự gắn kết tốt.

613

Bộ số này mang đến nhiều may mắn, tài lộc, thể hiện chủ sở hữu luôn có khát khao thăng tiến trong công việc, mong muốn cuộc sống hạnh phúc.

713

Bộ số mang đến nhiều may mắn và thành công cho chủ sở hữu số.

813

Đây là bộ số đẹp, sim có chứa bộ số 813 chính là phát sinh tài. 

913

Bộ số này mang đến nhiều may mắn và thành công, giúp tăng sự thu hút và ấn tượng cho chủ sở 

Với những thông tin về ý nghĩa của số 13 được chia sẻ trên đây, simhuyenmy.com hy vọng rằng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của con số 13. Qua đó có thể lựa chọn sim có chứa số 13 phù hợp, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Các bài viết khác