Các lý do điện thoại không nhận sim? Cách khắc phục nhanh nhất

Ngày đăng: 18/11/2022

Đang có việc cấp bách bạn muốn gọi điện thoại hay nhắn tin cho ai đó nhưng  điện thoại của bạn không thể liên lạc được, tìm hiểu ra thì mới biết điện thoại không nhận sim, lúc này bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Vậy làm gì để giải quyết tình trạng đó. Dưới đây là một số cách bạn nên bỏ túi ngay, chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn khi bạn rơi vào tình huống đó. Vậy đó là những cách gì, cùng đến với thông tin dưới đây mà Simhuyenmy đã tổng hợp được để có câu trả lời nhé.

Điện thoại không nhận sim nguyên nhân do đâu?

- Do lõi đồng của SIM bị dính bụi bẩn.

- Điện thoại đang bật chế độ máy bay.

- Khe gắn SIM đã bị gãy.

- Điện thoại bị khóa (với một số điện thoại được xách tay về Việt Nam).

-  Hỏng sim.

- Bạn ở vị trí sóng yếu hoặc không có sóng điện thoại.

Tại sao điện thoại không nhận sim

Tại sao điện thoại không nhận sim

Những phương pháp cải thiện tình trạng điện thoại không nhận sim

Để khắc phục tình trạng không có sóng không nhận sim hiệu quả nhất, các bạn cần ghi nhớ 1 trong 9 cách làm sau:

Vệ sinh sạch sẽ khay sim, lõi đồng sim

Một trong những lý do hay gặp phải làm cho điện thoại không nhận sim là do khay sim, lõi đồng sim dính nhiều bụi bẩn ở bên ngoài vào.

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tắt nguồn điện thoại, sau đó tháo sim ra rồi dùng giấy ướt hoặc khăn mềm thấm một ít cồn vào và lau sạch bề mặt khay sim, lõi đồng sim. Khi đã vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy lắp sim lại và bật nguồn điện thoại lên kiểm tra xem máy đã nghe gọi lại được chưa nhé.

>>> Tham khảo thêm:  Chuyển tiền từ sim này qua sim khác

Vệ sinh khay sim trong điện thoại

Vệ sinh khay sim trong điện thoại

Khởi động lại thiết bị điện thoại của bạn

Đôi khi điện thoại xảy ra hiện tượng không nhận sim là do các chương trình, các phần mềm cài đặt trong máy bị lỗi, nhà cung cấp mạng gặp sự cố hoặc thiết bị phát sóng yếu.

Để khắc phục điện thoại không nhận sim các bạn nên khởi động lại máy để chạy lại các chương trình, khôi phục lại một số tính năng cần thiết để máy có thể nhận sim. Đây là một trong những trường hợp rất hay xảy ra.

Điện thoại đang bật chế độ máy bay

Trường hợp này máy vẫn hoạt động bình thường khi kết nối wifi, vì thế nhiều người quên đi hoặc không để ý rằng máy mình đã chuyển sang chế độ máy bay khi nào. Mà điện thoại thì không thể bắt sóng khi ở chế độ máy bay. Vì thế bạn hãy kiểm tra kỹ lại nếu ở chế độ máy bay thì  tắt ngay đi nhé.

Hãy thử tháo sim và lắp vào các điện thoại khác

Bạn hãy thử lắp sim vào điện thoại khác để xem có nghe gọi được không, nếu sim không nghe gọi được là sim của bạn đã hỏng, lúc này hãy ra nhà mạng để làm lại sim. Nếu sim vẫn nghe gọi bình thường thì là do máy vẫn không nhận sim, bạn hãy mang điện thoại ra trung tâm bảo hành để kiểm tra xem có bị hỏng ở đâu không.

Kiểm tra sim điện thoại ở một thiết bị khác

Kiểm tra sim điện thoại ở một thiết bị khác

Kiểm tra kỹ xem có bị mất sóng, hoặc sóng yếu không 

Có nhiều nơi mà sóng điện thoại của một số nhà mạng không phủ sóng rộng rãi nên dễ xảy ra hiện tượng điện thoại của bạn không hiển thị cột sóng trên màn hình. Lúc này bạn cần di chuyển đến vị trí khác nơi có sóng để có thể bắt được sóng trên điện thoại.

Khe lắp sim bị gãy

Đây là trường hợp xảy ra rất nhiều ở những dòng máy có khe sim rời, hãy xem khe gắn sim, nếu có hiện tượng bị gãy hoặc nứt, mẻ, bạn hãy ra các trung tâm điện thoại uy tín để thay khe gắn sim.

Máy bị khóa mạng

Với một số máy được xách tay từ nước ngoài về bản khóa mạng, đảm bảo khi về Việt Nam, chiếc máy đó sẽ không thể nhận sim từ nhà mạng. Lúc này bạn cần ra các cửa hàng điện tử uy tín để mở khóa máy ngay nhé.

Nhà mạng bị khóa không gọi nghe được

Nhà mạng bị khóa không gọi nghe được

Do điện thoại cài đặt về chế độ mạng tự động

Bước 1: Trên màn hình điện thoại chọn mục Cài đặt > Sau đó Chọn Kết nối.

Bước 2: Lúc này màn hình hiển thị hàng loạt các mục, bạn chọn Các mạng di động > Rồi Chọn Chế độ mạng.

Bước 3: Tiếp đến chọn chế độ LTE/3G/2G lúc này điện thoại của bạn đã tự động kết nối.

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành để kiểm tra, sửa chữa

Nếu bạn đã thử hết tất cả những cách trên, nhưng điện thoại không nhận sim thì hãy mang chúng đến các trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra xem có bị hỏng ở đâu không và sửa chữa. Vì có thể phần cứng điện thoại của bạn đã gặp vấn đề, cần người có chuyên môn cao để khắc phục lỗi.

Một số chú ý khi gặp phải sự cố điện thoại không nhận sim 

- Khi mua điện thoại bạn cần lưu ý: Khi bạn quyết định mua cho mình một chiếc điện thoại mới, bạn nên chú ý đến sản phẩm mà mình muốn mua có phải là bản lock hay không? Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều dòng điện thoại lock được bán với giá rất rẻ nhưng lại không thể nhận được thẻ sim tại Việt Nam.

- Cần lưu ý khi sim bị hack: Các hacker rất tinh vi có thể sử dụng các chiêu trò như: lừa người dùng không cảnh giác, lừa để lấy mã xác nhận, đóng giả nhân viên nhà mạng, giả các thông báo trúng thưởng,… để chiếm quyền trên sim để thực hiện các hành vi phi pháp. Vì thế nếu tự nhiên thẻ sim bị lỗi không lý do, thì bạn nên liên hệ đến tổng đài CSKH ngay để kiểm tra tình hình.

- Chuẩn bị sim khác dự phòng: Với những dòng điện thoại hỗ trợ có thể lắp nhiều sim hoặc có chức năng eSIM, thì bạn nên tận dụng điều này để lắp thêm sim nữa phòng trường hợp 1 trong hai sim bị lỗi.

Một số lưu ý nên biết khi điện thoại không nhận sim

Một số lưu ý nên biết khi điện thoại không nhận sim

Trên đây là một số thông tin cần thiết khi điện thoại không nhận sim. Đây là hiện tượng rất phổ biến thường gặp phải. Vì vậy nắm được các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Các bạn hãy bỏ túi ngay nhé để phòng những lúc cần thiết.

Các bài viết khác